Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Tiến Bộ lần thứ IX - Đại hội điểm bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội

Ngày 20/5, Đảng bộ xã Tiến Bộ tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2025. Đây là đại hội được Huyện ủy Yên Sơn lựa chọn là Đại hội điểm bầu trực tiếp Bí thư cấp ủy tại Đại hội.

Các đại biểu dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2025

Dự đại hội có các đồng chí Hoàng Việt Phương, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Phạm Ninh Thái, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đ/c trong BTV Huyện ủy, BCH Đảng bộ huyện, các cơ quan phòng ban thuộc huyện; các đ/c nguyên là Bí thư, phó bí thư Đảng ủy xã Tiến Bộ qua các thời kỳ; cùng 116 đại biểu tiêu biểu đại diện cho 177 đảng viên trong toàn đảng bộ.

Trong nhiệm kỳ qua, những mục tiêu quan trong mà Nghị quyết Đại hội đảng bộ xã đã đề ra đều đạt chỉ tiêu kế hoạch và hoàn thành cơ bản mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh, công tác xây dựng Đảng. Thu nhập bình quân đầu người đạt 36 triệu đồng/người/năm; sản lượng lương thực hằng năm đạt trên 1.900 tấn. Quy hoạch được các vùng sản xuất hàng hóa tập trung như vùng trồng cây ăn quả; phát triển mạnh vùng trồng cây lâm nghiệp với trên 1.700 ha rừng được cấp chứng chỉ FSC. Thực hiện tốt việc sắp xếp sáp nhập 6 thôn. Từ năm 2016 đến nay Đảng bộ xã đều được công nhận đạt trong sạch vững mạnh.

Phát huy những kết quả đạt được, nhiệm kỳ 2020-2025, với phương châm “Dân chủ, đoàn kết, sáng tạo, khai thác tiềm năng, phát triển toàn diện”, Đảng bộ xã Tiến Bộ xác định mục tiêu đột phá là “Hoàn thành 19/19 tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới; Phát triển mạnh kinh tế lâm nghiệp gắn với đẩy mạnh tham gia các thị trường lao động xuất khẩu, lao động trong nước; Tăng cường quốc phòng an ninh; Xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh”.

Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội

Phát biểu tại đại hội đồng chí Phạm Ninh Thái, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân xã Tiến Bộ đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí nhấn mạnh Đảng bộ xã cần tập trung vào việc khai thác tiềm năng lợi thế tại địa phương về phát triển kinh tế lâm nghiệp, nâng cao diện tích rừng trồng được cấp chứng chỉ FSC. Đồng thời tập trung huy động mọi nguồn lực từ nhân dân, các tổ chức doanh nghiệp để xây dựng nông thôn mới hoàn thành trong năm 2020. Ngay sau Đại hội BCH khóa mới khẩn trương ban hành nghị quyết để triển khai thực hiện với quyết tâm sớm đưa Nghị quyết vào cuộc sống.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu trực tiếp Bí thư Đảng ủy xã tại Đại hội

Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào BCH Đảng bộ xã Tiến Bộ khóa IX, nhiệm kỳ 2020-2025. Với tinh thần dân chủ, các đại biểu đã bỏ phiếu bầu trực tiếp Bí thư Đảng ủy xã. Theo đó, đồng chí Vũ Quang Đảm được tái cử giữ chức Bí thư Đảng ủy xã Tiến Bộ khóa IX, nhiệm kỳ 2020-2025 với số phiếu bầu 111/116, đạt tỷ lệ 95,7%.

BCH Đảng bộ xã Tiến Bộ khóa IX, nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt Đại hội

Đoàn đại biểu dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Yên Sơn lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt Đại hội

Đại hội cũng đã bầu Đoàn đại biểu chính thức dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Yên Sơn lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 4 đồng chí./.