Bầu Bí thư trực tiếp tại Đại hội - Dân chủ trực tiếp trong Đảng được phát huy

Thực hiện Chỉ thị 35-CT/TW của Bộ Chính trị về đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Huyện ủy Yên Sơn đã lựa chọn 02 Đảng bộ thực hiện thí điểm chủ trương bầu trực tiếp Bí thư cấp ủy tại Đại hội. Có thể nói, việc thực hiện chủ trương này đã nhận được sự đồng thuận cao của cán bộ, đảng viên và nhân dân.


Các đảng viên xã Tứ Quận bỏ phiếu bầu Bí thư Đảng ủy xã.

Đảng bộ xã Tứ Quận vừa tổ chức thành công Đại hội điểm của huyện Yên Sơn.Tại Đại hội các đảng viên không chỉ được bầu ra BCH Đảng bộ xã mà lần đầu tiên được cầm lá phiếu bầu ra Bí thư Đảng ủy. Qua đó đã phát huy dân chủ, trí tuệ của toàn thể đảng viên. Ông Trương Văn Minh đảng viên của xã chia sẻ: Kết quả bầu cử, đồng chí Bí thư Đảng ủy được tín nhiệm 100% đã thể hiện sự công tâm, khách quan, đoàn kết thống nhất trong Đảng.

Để thực hiện thí điểm chủ trương đại hội trực tiếp bầu bí thư cấp ủy,  BTV Huyện ủy Yên Sơn đã lựa chọn 2 Đảng bộ xã Tứ Quận và Tiến Bộ để thực hiện trong nhiệm kỳ 2020-2025. Đây đều các Đảng bộ có sự đoàn kết, đội ngũ cán bộ lãnh đạo xã tận tụy, trách nhiệm với công việc, tạo được sự đồng thuận trong đảng viên và quần chúng nhân dân. Để các Đại hội thành công Huyện ủy Yên Sơn đã chỉ đạo cho các Đảng bộ thực hiện các bước chuẩn bị chu đáo đặc biệt là công tác nhân sự được thực hiện công tâm, khách quan. Nhờ đó mà các đồng chí trúng cử vào cấp ủy và chức danh Bí thư Đảng ủy xã đều đạt số phiếu tín nhiệm cao. Cầm lá phiếu bầu trực tiếp người đứng đầu cấp ủy, Ông Trần Đình Hùng, đảng viên thôn Cả, xã Tiến Bộ cho rằng, cách làm này thể hiện tính dân chủ, nâng cao uy tín của Đảng đối với nhân dân.


BCH Đảng bộ xã Tiến bộ ra mắt trước Đại hội.

Chủ trương bầu trực Bí thư tại đại hội đã nhận được sự đồng tình, nhất trí cao của cán bộ, đảng viên và nhân dân, qua đó góp phần quan trọng trong việc mở rộng dân chủ trong Đảng, phát huy trí tuệ và trách nhiệm của đảng viên trong xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh.

Theo Yenson.gov.vn

Tin cùng chuyên mục